ธุรกิจ Priceza ที่ผมกับเพื่อนๆผู้ร่วมก่อตั้งสร้างมันขึ้นมาจาก “ศูนย์” จากไม่มีใครมาใช้บริการเลยคือ “ศูนย์คน” จนมาวันนี้มีคนเข้ามาใช้บริการ Priceza.com เดือนละมากกว่า “3.8 ล้าน Visitors” และในเดือน กันยายน 2556 นี้ ก็เป็นอีกก้าวหนึ่งของเราที่ได้ Cyberagent Ventures เข้ามาร่วมผลักดันเราให้ลุยไปสู่ความฝันได้เร็วขึ้น ธุรกิจที่เราสร้างขึ้นมาจากศูนย์ วันนี้มันมีมูลค่ามากกว่าร้อยล้านบาทแล้ว ผมขอมาร์ค Mile Stone นี้ไว้ไม่ใช่เป็นเป้าหมายสุดท้าย แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของเราครับ

cav-priceza

 

CyberAgent Ventures, Inc. (CAV) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่  Tokyo และมี President & CEO คือคุณ Soichi Tajima โดย CyberAgent Ventures เป็นบริษัทที่ดูแลด้านการลงทุนในธุรกิจเกิดใหม่ (Startup) อยู่ภายใต้ CyberAgent, Inc. ซึ่งลิสอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น (HQ: Tokyo, President & CEO: Susumu Fujita, TSE Mothers: 4751) CAV ลงทุนในหลายๆประเทศในเอเชียเพื่อช่วยผลักดันให้ Local Entrepreneurs สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วโดยนำประสบการณ์และองค์ความรู้มาแบ่งปันซึ่งกันละกัน

cav_places_in_earth
Cyberagent Ventures ลงทุนในหลายประเทศในเอเชีย

สำหรับทีมงานผู้ร่วมบุกเบิก Priceza มากับผม เพื่อนผม ฮะ และ แก้ว รวมทั้งน้องๆในทีมทุกคน ผมขอขอบคุณมากที่ร่วมใจกันมาจนถึงวันนี้ และนับจากนี้ เราจะเริ่มบทใหม่ที่ตื่นเต้นร่วมกันอีกครั้ง เราจะทำมันให้ดียิ่งๆขึ้นไป และนำพาบริการ Price Comparison ของไทย Priceza ไปสู่หลายๆประเทศในภูมิภาคให้ได้เลยครับ ผมแนบจดหมายที่ผมส่งถึงน้องๆในทีมมาแปะไว้เตือนความจำของผมเอง วันนึงในอนาคตผมจะย้อนกลับมาอ่านเพื่อเตือนสิ่งที่เราตั้งภารกิจร่วมกันไว้ครับ…

สวัสดีครับน้องๆทุกคน

ตั้งแต่ที่เราเริ่มต้นเปิด Priceza มาตั้งแต่ปลายๆปี 2009 จนตอนนี้ปี 2013 ถ้านับตามปี ก็นับได้ว่าเป็นปีที่ 4 ของเราแล้ว  เป้าหมายของเราที่พี่ๆตั้งไว้คือ เราต้องการช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายมากขึ้น มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเลือกช๊อปมากขึ้น รวมทั้งประหยัดเงินมากขึ้น และฝั่งร้านค้า เราต้องการช่วยให้ร้านค้าสามารถค้าขายในมากยิ่งๆขึ้นไปเช่นกัน เราต้องการเป็นตัวกลางที่ช่วยประสานระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย และเราหวังอย่างมากๆที่จะให้บริการของ Priceza ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในไทย เราอยากพิสูจน์ให้คนอื่นๆเห็นว่าคนไทยสามารถขยายธุรกิจไปสู่หลายๆประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ได้ มันเป็นความมันส์อย่างหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า คนไทย เราก็เก่งไม่แพ้ชาติอื่นๆในโลก
เริ่มแรกเรามีทีมงานกันแค่ไม่กี่คน เริ่มจากพี่ๆ พี่ไว พี่ฮะ พี่แก้ว และบริษัทเราก็ขยายจาก 3 คน ขึ้นไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ 17 คนแล้วในระยะเวลา 3 ปีกว่าๆนี้ พี่พูดให้ทีมงานพวกเราหลายๆคนฟังและพี่เชื่อมั่นอยู่เสมอว่า บริษัทเราจะโตได้ ก็ด้วยการที่เราช่วยให้ทีมงานเราเองทุกคนเติบโตไปด้วยกัน และด้วยการทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค บริษัทเราจะเดินหน้าไปไม่ได้ง่ายนักเลยถ้าเราขาดใครคนใดคนหนึ่ง พี่เชื่อมั่นอยากให้เราทำงานกันอย่างเป็นกันเอง ให้พวกเราสนุกกับงาน และมีความสุขในการทำงาน นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก
มาจนตอนนี้ พี่อยากบอกให้น้องๆทีมงานพวกเราทุกคนทราบว่า Priceza พวกเราก้าวไปอีกขั้น ในการที่เราจะทำตามภารกิจที่เราตั้งมั่นกันไว้ตั้งแต่แรก โดยเราได้บริษัท Cyberagent Ventures เข้ามาร่วมอุดมกาณ์และสานภารกิจนี้ไปกับเราด้วย
บริษัท Cyberagent Ventures มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นและเป็นบริษัทมหาชนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น มีเงินทุนจำนวนมาก มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอินเตอร์เน็ตและอีคอมเมิร์ส และเป็นเจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตมากมายหลายอย่างในหลายๆประเทศ ทั้งญี่ปุ่น จีน เกาหลี เวียดนาม อินโดนีเซีย
Priceza เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ Cyberagent Ventures สนใจมาร่วมผลักดันธุรกิจเราให้เติบโตยิ่งๆขึ้นไปอีก โดยการให้เงินทุนกับเรารวมถึงจะมีการแชร์องค์ความรู้และประสบการณ์ที่เค้ามีในธุรกิจในหลายๆประเทศ
จากตอนนี้ที่บริษัท Priceza เราแข็งแกร่งและมั่นคงอยู่แล้ว มีลูกค้าในมือเป็นธุรกิจ Ecommerce ชั้นนำของไทยเป็นลูกค้าเราหลายราย มีผู้เข้าใช้งานเว็บเราในไทย เดือนละมากกว่า 2.5 ล้าน Unique Visitors ต่อเดือนและนับจากนี้ เราจะแข็งแกร่งมากขึ้นไปอีก จากการที่ได้ Cyberagent Ventures มาร่วมด้วยช่วยกัน
เจ้าของธุรกิจและบริษัทยังเป็นของพวกพี่ๆเช่นเดิม แต่โดย Cyberagent Ventures จะเข้ามาเป็นเจ้าของด้วยในสัดส่วนที่น้อยมากๆ การทำงานของพวกเราจะยังบริหารโดยพวกพี่ๆเหมือนเดิม สิ่งที่จะแตกต่างไปก็คือบริษัทเราจะสามารถบรรลุภารกิจของเราได้เร็วขึ้น และแน่นอนพวกพี่ๆก็ย่อมให้ทีมงานพวกเราทำงานกันโดยมีความสุขมากขึ้น สนุกมากขึ้น 🙂
วันนี้ข่าวยังไม่ได้มีออกไปข้างนอก แต่พี่ขอประกาศให้ทีงานพวกเราทราบกันก่อนที่คนนอกจะทราบกัน
พี่ขอบคุณทีมงานวพวกเราทุกคนที่ให้ใจกับเรา และโตมากับเราจนถึงตอนนี้ และพี่เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า พวกเราจะสามารถนำพาบริษัท Priceza ให้บรรลุภารกิจที่พวกเราตั้งกันไว้ตั้งแต่แรก รวมทั้งทีมงานก็มีความสุขและสนุกในการทำงานมากขึ้นด้วยครับ 🙂
พี่ไว
08/09/56
และผมขอขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆท่าน พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่คอยให้กำลังใจผม ผมแนบแปะมาไว้ด้วยครับ ขอบคุณครับ 🙂
แหล่งข่าวต่างๆที่พูดถึงเรา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s